PRODUCT & SERVICE


TF Steel

ผลิตและติดตั้งโครงสร้างเหล็กสำเร็จรูป ประกอบติดตั้งรวดเร็ว ด้วยระบบน๊อคดาวน์ ที่ออกแบบและผลิตด้วยเหล็กกำลังสูงควบคุมคุณภาพโดยโรงงานที่ได้มาตรฐานระดับ

Construction

บริการก่อสร้างแบบครบวงจร มีวิศวกรที่มากด้วยประสบการณ์ และมีผลงานก่อสร้าง และตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ของธุรกิจผู้ประกอบการอย่างแท้จริง

Smart Building

ก่อสร้างอาคารพร้อมใช้งาน อาทิ ออฟฟิศ สำนักงาน โชว์รูม โกดัง โรงงาน ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และที่พักอาศัย

Smart energy

จำหน่าย และ ติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าชนิดติดตั้งบนหลังคา (Solar Rooftop) เพื่อผลิตพลังงานไฟฟ้าและเชื่อมต่อเข้ากับระบบไฟฟ้าของอาคาร หรือ บ้านที่อยู่อาศัย

OUR WORKS


โกดังเก็บสินค้า Yanmar (ร่มเกล้า)

โกดังเก็บสินค้า Yanmar (ร่มเกล้า)
สร้างโกดังและโกดังเก็บสินค้า Yanmar (ร่มเกล้า)
รับสร้างโกดังและคลังสินค้า
ขนาด 20 x 150 x 6 = 3,000 ตรม. ลาดกระบัง

อาคารคลังเก็บสินค้า M.S.Y

อาคารคลังเก็บสินค้า M.S.Y
สร้างโกดังและคลังสินค้า อาคารคลังเก็บสินค้า M.S.Y
รับสร้างโกดังและคลังสินค้า
ขนาด 30 x 50 x 6 = 1,500 ตรม.
ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน

โรงงานยูส สตอเรจ อีควิปเม้นท์

โรงงานยูส สตอเรจ อีควิปเม้นท์
สร้างโกดังและโรงงานยูส สตอเรจ อีควิปเม้นท์
รับสร้างโกดังและคลังสินค้า
ขนาด 45 x 80 x 9 = 3,600 ตรม.
ตั้งที่ อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี

โรงงานและคลังสินค้า Arun Charoenying

Arun Charoenying
โรงงานและคลังสินค้าพื้นที่ 5,465 ตารางเมตร
ขนาด 60 x 60 x 9 และ 30 x 60 x 9 เมตร

คลังสินค้าโครงสร้างเหล็ก The SARA Estate

The SARA Estate Building B
โครงสร้างเหล็กสำเร็จรูป พื้นที่ 15,600 ตารางเมตร
กว้าง 130 x 120 x สูง 9 เมตร

คลังสินค้าสำเร็จรูป Han Phoenix Exterprise

Han Phoenix Exterprise
โครงสร้างเหล็กสำเร็จรูป พื้นที่ 6,000 ตารางเมตร
กว้าง 50 x 120 x สูง 9 เมตร

Blog

สร้างโรงงานต้องเตรียมอะไรบ้าง

สร้างโรงงานต้องเตรียมอะไรบ้าง             อยากมีโรงงานเป็นของตัวเองทำได้ไม่ยาก ข้อแนะนำสำหรับผู้ที่อยากมีโรงงานเป็นของตัวเองนั้น มีอยู่ 5 ขั้นตอนด้วยกันที่ต้องเรียนรู้ เมื่อเริ่มทำธุรกิจจนมีผลกำไรได้ระดับหนึ่ง ผู้ประกอบการหลายคนก็อาจมีความคิดที่อยากมีโรงงานเป็นของตัวเองเพื่อขยับขยายช่องทางการสร้างผลกำไร ลดต้นทุนจากการที่ต้องจาก Outsource มาผลิตสินค้าให้ แต่แม้ว่าจะมองเห็นโอกาสจากตรงนี้ การเริ่มสร้างโรงงานเป็นของตัวเองก็มีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึง มาดูกันเลยว่าสำหรับคนที่อยากมีโรงงานเป็นของตัวเอง ต้องเริ่มต้นจากอะไรบ้าง  การสร้างโรงงานเป็นของตัวเองนั้นได้ง่ายเหมือนกับการสร้างบ้าน เพราะมีหลายปัจจัยที่จำเป็นต้องทราบเพื่อโอกาสทางธุรกิจที่มากกว่า โดยข้อแนะนำสำหรับผู้ที่อยากโรงงานเป็นของตัวเองนั้น มีอยู่ 5 ขั้นตอนด้วยกันที่ต้องเรียนรู้ ดังนี้ 1.แผนการที่ใช่จะทำให้เริ่มได้อย่างมั่นคง            การสร้างโรงงานนั้นนับว่าเป็นเรื่องใหญ่ที่ควรจะวางแผนเอาไว้ ก่อนเริ่มอย่างรอบคอบเพราะโรงงานแต่ละประเภทนั้นมีรูปแบบการก่อสร้างที่ไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของตัวอาคาร หรือโครงสร้างภายใน โดยสิ่งแรกที่ควรทราบก็คือ  โรงงานที่กำลังสร้างนั้นมีจุดประสงค์เพื่อสินค้าประเภทใด เพื่อที่สถาปนิกจะสามารถออกแบบภายในโรงงานให้ถูกต้อง และผู้รับเหมาก่อสร้างได้ตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการจะใช้งาน            นอกจากนี้ อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงสำหรับผู้ที่อยากมีโรงงานนั่นก็คือ งบประมาณที่มีและความคุ้มค่า เพราะนอกจากค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างแล้วยังมีเครื่องจักรอุตสาหกรรมจำนวนมากที่มีราคาค่อนข้างสูงรวมไปถึงการว่าจ้างพนักงานในอนาคตอีกด้วย ดังนั้นจึงควรคำนวณเอาไว้ให้ดีว่า งบประมาณที่คุณนำไปใช้ก่อสร้างโรงงานนั้นเพียงพอหรือไม่ คุ้มค่ากว่าการจ้าง Outsourve ผลิตแค่ไหน และต้องใช้เวลานานเท่าใดจึงจะคืนทุน 2.ทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง           การสร้างโรงงานไม่จำเป็นต้องคำนึงถึงทำเลก็ได้ แต่จริง ๆ แล้วการมีทำเลที่ดีก็สร้างข้อได้เปรียบให้กับโรงงานหลายประการ เนื่องจากโรงงานนั้นจำเป็นต้องมีการนำสินค้าจำนวนมากเข้าออกบ่อยครั้ง การเลือกทำเลที่รถบรรทุกขนดใหญ่สามารถเดินทางได้สะดวกจึงสำคัญมาก หรือถ้าสามารถเลือกที่ดินติดทะเลหรือแหล่งน้ำได้ ก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสในการส่งออกสินค้าได้อีกเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น…

แนวโน้มอุตสาหกรรมก่อสร้างและนวัตกรรมในปี 2566

ในอุตสาหกรรมการก่อสร้าง มีการเปลี่ยนแปลงมากมายเกิดขึ้นในปี 2566 คุณสามารถคาดหวังได้ว่าจะได้เห็นเทคโนโลยีและวิธีการก่อสร้างใหม่ๆ ได้รับการพัฒนา ตลอดจนการเปลี่ยนแปลงในวิธีการใช้คนงาน ไม่ว่าคุณจะเป็นคอนสตรัคเตอร์ที่มีประสบการณ์และกำลังมองหาข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับอนาคตของการก่อสร้าง หรือแค่อยากรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราก็มีเนื้อหาครอบคลุมให้คุณ อุตสาหกรรมการก่อสร้างคือภาพรวม อุตสาหกรรมการก่อสร้างเป็นสาขาที่เติบโตอย่างรวดเร็วซึ่งมีพนักงานหลายล้านคนทั่วโลก ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า อุตสาหกรรมนี้คาดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงมากมายเนื่องจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและแนวโน้มของตลาดใหม่ ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ จะมีการใช้การพิมพ์ 3 มิติและเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมอื่นๆ ในอุตสาหกรรมการก่อสร้างเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ ภาคธุรกิจยังคาดการณ์ว่าจะเห็นการเพิ่มขึ้นของการใช้วิธีการก่อสร้างแบบดั้งเดิม เช่น ร้านค้าที่มีหน้าร้านจริงและการสั่งซื้อทางออนไลน์ ทำไมต้องลงทุนในอุตสาหกรรมก่อสร้าง มีเหตุผลหลายประการที่ธุรกิจควรลงทุนในอุตสาหกรรมการก่อสร้าง ภาคส่วนนี้มีโอกาสมากมายสำหรับบริษัทต่างๆ ในการทำเงิน ได้แก่: 1) กำไรที่เพิ่มขึ้นจากโครงการก่อสร้างและโครงสร้างพื้นฐาน 2) ค่าแรงต่ำเนื่องจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและเทคนิคการจัดการ 3) การเข้าถึงตลาดต่างประเทศ 4) ค่าจ้างตกต่ำในต่างประเทศเนื่องจากภาวะเศรษฐกิจที่อ่อนแอ 5) เพิ่มการเข้าถึงเงินทุนและทรัพยากร 6) โอกาสในการเติบโตในภาคเทคโนโลยี 7) บทบาทในประเทศกำลังพัฒนา 8) การอนุรักษ์คุณค่าวัฒนธรรมดั้งเดิมในอุตสาหกรรมการก่อสร้าง 9) การเริ่มต้นใหม่สำหรับธุรกิจใหม่ในสาขาที่ยากจะเข้าสู่ 10) ศักยภาพในการสร้างงานใหม่และกระตุ้นเศรษฐกิจ อุตสาหกรรมก่อสร้างในปี 2566 อุตสาหกรรมการก่อสร้างเป็นสาขาที่กว้างขวางและหลากหลายซึ่งครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็กและผู้สร้างบ้านไปจนถึงบริษัทขนาดใหญ่และโครงการระดับโลก ในอีกไม่กี่ทศวรรษข้างหน้า อุตสาหกรรมการก่อสร้างพร้อมที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง ต่อไปนี้คือแนวโน้มที่สำคัญที่สุดบางส่วนในอุตสาหกรรม: 2.1 อุตสาหกรรมก่อสร้างกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว:…

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการสร้างโรงงาน

           เพื่อไม่ให้เป็นการลงทุนที่เสียเปล่า หรือฉุดให้การเงินภายในธุรกิจเราขาดทุน แนะนำให้พิจารณาทั้ง 7 ข้อ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเริ่มต้น การทำโรงงานเป็นของตัวเองจะช่วยส่งเสริมในด้านของคุณภาพการผลิต การบริหารคลังสินค้า และช่วยให้การส่งออกกระจายผลิตภัณฑ์เป็นเรื่องง่ายขึ้น  ส่งผลต่อการเติบโตด้านธุรกิจในระยะยาว แต่การจะสร้างโรงงานเป็นของตัวเอง  นั่นไม่ใช่ว่าจะทำได้ง่าย ๆ เพราะมีปัจจัยมากมายให้ต้องคำนึง หากมีการเตรียมตัวและศึกษาให้พร้อมก่อน จะช่วยลดความยุ่งยาก และป้องกัน ปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตได้                ก่อนที่จะเริ่มต้นทำโรงงานนั้น มีปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงก่อนเริ่มต้นสร้างเป็นอย่างมาก ไม่วาจะเป็นในเรื่องของงบประมาณการก่อสร้าง รวมถึงมาตรฐานภายในที่เพียงพอ โดยสามารถแบ่งได้เป็น 7 ประเด็นหลัก ๆ ที่ควรศึกษาอย่างถี่ถ้วน มีดังต่อไปนี้ 1.ประเภทของโรงงานและการยื่นคำขออนุญาต             ในขั้นตอนแรกเริ่มของการทำโรงงานนั้น จำเป็นที่จะต้องมีการยื่นเรื่องเพื่อขออนุญาตเปิดให้ถูกกฎหมาย แต่ก่อนที่จะไปถึงขั้นตอนนั้น ต้องตรวจสอบก่อนว่าโรงงานที่คุณตั้งใจจะทำนั้นจัดอยู่ในประเภทใด ตามพระราชบัญญัติโรงงาน พ.ศ.2535 ได้แบ่งโรงงานออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่            ทั้งนี้โรงงานทุกประเภทจะต้องปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ตามกฏที่กำหนดจากกรมโรงงานอุตสาหกรรมอย่างเคร่งครัด รวมถึงรับฟังและปฏิบัติตามหากมีการประกาศชี้แจงเพิ่มเติมด้วย 2.ตรวจสอบข้อห้ามสถานที่ตั้ง            ไม่ใช่ทุกสถานที่ที่สามารถทำการปลูกสร้างโรงงานได้ในทันที หากไม่ทันศึกษาให้ดีก่อนแล้วไปสร้างในสถานที่ต้องห้าม อาจต้องเสียค่าชดเชยจำนวนมหาศาล อีกทั้งยังต้องเสียค่ารื้อถอนอีก           เมื่อได้ทราบแล้วว่าโรงงานที่คุณต้องการจะสร้างนั้นจัดอยู่ในโรงงานประเภทอะไร คราวนี้มาดูกันว่าตามที่กฎหมายกำหนดแล้ว โรงงานแต่ละประเภทสามารถจัดตั้งได้ที่บริเวณไหนบ้าง…

แนวโน้มการก่อสร้างในภาคอุตสาหกรรมและการผลิตปี 2566

การก่อสร้างเป็นส่วนสำคัญของภาคอุตสาหกรรมและการผลิตในปี 2020 คาดว่าการก่อสร้างจะคิดเป็น 24% ของ GDP โลกภายในปี 2025.1 กุญแจสู่ความสำเร็จในการก่อสร้างในอนาคตคือการรักษาสมดุลระหว่างอุปสงค์และอุปทาน คุณต้องการทั้งวัสดุที่เหมาะสมและแรงงานที่เหมาะสมในการสร้างสิ่งต่างๆ แต่คุณต้องตามให้ทันกับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีด้วย ต่อไปนี้คือแนวโน้ม 4 ประการที่จะส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อการก่อสร้างในปี 2573: อุตสาหกรรมก่อสร้างกำลังเติบโต บทความนี้กล่าวถึงอุตสาหกรรมการก่อสร้างที่เติบโตและพัฒนาอย่างต่อเนื่องในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า มีหลายปัจจัยที่ส่งผลต่อการเติบโตนี้ รวมถึงภาวะเศรษฐกิจโลก ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี และความต้องการที่อยู่อาศัยและโครงการโครงสร้างพื้นฐานอื่นๆ ที่เพิ่มขึ้น อุตสาหกรรมการก่อสร้างกำลังเติบโตเนื่องจากปัจจัยหลายประการ สาเหตุหลายประการที่ทำให้อุตสาหกรรมการก่อสร้างเติบโตขึ้น ได้แก่: 1) โครงการก่อสร้างที่ซับซ้อนมากขึ้นกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น ส่งผลให้ความต้องการแรงงานมีฝีมือเพิ่มขึ้น 2) ต้นทุนวัสดุและแรงงานที่สูงขึ้นทำให้บริษัทต่างๆ หาวิธีประหยัดเงินในการสร้างได้ยากขึ้น 3) ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีช่วยให้บริษัทลดต้นทุนโดยใช้วิธีการก่อสร้างที่มีราคาไม่แพง เช่น การพิมพ์ 3 มิติและซอฟต์แวร์เสมือนจริง และ 4) ความนิยมของที่พักให้เช่าช่วยให้ธุรกิจต่างๆ ค้นพบวิธีใหม่ๆ ในการประหยัดค่าที่พัก ภาคการก่อสร้างกำลังเติบโตในปริมาณมาก ภาคการก่อสร้างคาดว่าจะเติบโตในปริมาณ 2.5% ในปี 2564 และ 5.0% ในปี 2566 การเติบโตนี้เกิดจากความต้องการที่อยู่อาศัย การขนส่ง และโครงการอุตสาหกรรมและการผลิตอื่นๆ ที่เพิ่มขึ้น…

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการสร้างโกดังคลังสินค้า

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการสร้างโกดังคลังสินค้า           ก่อนที่เราจะลงทุน สร้างโกดังสินค้า หรือโรงงาน ข้อมูลที่เราต้องศึกษามีส่วนสำคัญอย่างมากในการตัดสินใจก่อนลงทุนสร้าง มีอยู่ 5 ข้อเป็นอย่างน้อยที่เราต้องทำการบ้านก่อนดังต่อไปนี้           1.Zoning เราต้องทราบก่อนว่าพื้นที่ที่เราจะตัดสินใจลงทุนสร้างนั้น อยู่ในเขตพื้นที่สีอะไร โดยพื้นที่เขตสีม่วง เป็นเขตพื้นที่ที่สามารถ  สร้างโกดังสินค้า หรือโรงงานได้ตามข้อกำหนด หากเป็นสีอื่น ควรปรึกษาทางเขตหรือเทศบาลเกี่ยวกับข้อกำหนดการก่อสร้างต่าง ๆ           2.ขนาดอาคารที่จะก่อสร้างรวมไปถึงระยะร่นต่าง ๆ เราควรศึกษาข้อกำหนดระยะร่นของการก่อสร้าง ไม่ว่าจะเป็นจากคำนำของผู้รับเหมาเองหรือในส่วนของทางเขตและเทศบาลเพื่อที่จะนำมาเป็นข้อมูลในการกำหนดขนาดของอาคารที่จะก่อสร้างจากพื้นที่ที่เรามี            3.รายละเอียดงานก่อสร้าง หลังจากที่ได้ขนาดอาคารที่จะก่อสร้างแล้ว  เราต้องออกแบบรายละเอียดหรือฟังก์ชั่นต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับการใช้งานจริง เช่น มีสำนักงานกี่ห้อง ห้องน้ำกี่ห้อง มีชั้นลอยหรือติดเครนหรือไม่ โดยการออกแบบจะปรึกษาผู้รับเหมาเพื่อให้ได้รับคำแนะนำที่ถูกต้องต่าง ๆ             4.การคัดเลือกผู้รับเหมาในการก่อสร้าง ควรคัดเลือกผู้รับเหมาที่จะมารับงานก่อสร้างอย่างละเอียด สิ่งสำคัญคือความน่าเชื่อถือและประสบการณ์ในการทำงาน เพราะการลงทุน สร้างโกดังสินค้า หรือโรงงาน เป็นการลงทุนก้อนใหญ่ที่เราต้องไว้ใจให้ผู้รับงานไป ดำเนินงานได้ลุล่วงอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่เกิดปัญหาระหว่างการทำงาน ไม่เกิดปัญหาระหว่างการทำงาน ไม่เกิดการทิ้งงาน งานจบตรงเวลา และได้คุณภาพตามที่เราได้ลงทุนไป โดยทั่วไปแล้ว ผู้รับเหมาในรูปแบบบริษัทจำกัด จะมีภาษีที่ดีกว่าในเรื่องที่กล่าวมา           …

สร้างโรงงานอย่างไรให้ถูกหลัก GMP

ในการทำธุรกิจอาหารขนาดใหญ่หรือมีโรงงานผลิต จะต้องผ่านมาตรฐาน GMP คือ ตัวที่พิสูจน์คุณภาพจากกลุ่มนักวิชาการด้านอาหารทั่วโลก ว่าโรงงานเหล่านั้นมีการผลิตที่ปลอดภัย ซึ่งจะมีการประเมิณตามปัจจัยต่าง ๆ  อาทิ สิ่งแวดล้อม กระบวนการผลิต การสุขาภิบาล การรักษาความสะอาดไปจนถึงการซ่อมบำรุงและบุคลากร เหล่านี้เจ้าของกิจการต้องได้รับการตรวจสอบก่อนจึงจะก่อตั้งโรงงานได้ ฉะนั้นเราไปเรียนรู้พร้อม ๆ กันว่าการสร้างโรงงานที่ถูกต้องนั้นควรเป็นอย่างไร ข้อควรรู้เมื่อต้องทำโรงงานผลิตอาหารตามหลัก GMP 1.การเลือกสร้างสถานที่ตั้งโรงงานและอาคารผลิต 2.เพื่อป้องกันอันตรายและความเสียหายศึกษาเรื่องเครื่องจักรและอุปกรณ์ในการผลิต             เนื่องจากอันตรายสามารถเกิดขึ้นได้หากผู้ใช้งานไม่ทราบถึงข้อควรระวังหรือวิธีใช้ที่ถูกต้อง อย่างภาชนะหรืออุปกรณ์บางชนิดเมื่อสัมผัสกับอาหารอาจทำปฏิกิริยาบางอย่างกับอาหารทำให้ผู้บริโภคได้รับอันตรายหากทานเข้าไป จากตัวอย่างนี้จึงทำให้เห็นว่าการศึกษาวิธีใช้มีความสำคัญอย่างมากในการเป็นผู้ผลิตและยังมีอื่น ๆ อีก ดังนี้ 3.การควบคุมคุณภาพด้านกระบวนการผลิต ในการผลิตอาหารต้องอยู่ภายใต้การควบคุมตามหลักสุขาภิบาล เริ่มที่การตรวจรับวัตถุดิบและส่วนผสม การเตรียม บรรจุ ผลิต การขนย้าย การเก็บรักษาอาหารและการขนส่ง เหล่านี้จะทำให้อาหารมีมาตรฐาน คุณภาพตามหลัก GMP ซึ่งเจ้าของกิจการทั้งหลายต้องให้ความสำคัญ เพื่อให้เข้าใจกระบวนการผลิตอาหารมากขึ้น เราไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมดังนี้ นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดอีกมากมาย ซึ่งเจ้าของกิจการต้องศึกษาอีกครั้งไม่ว่าจะเป็นการจดบันทึกระหว่างการดำเนินการที่ต้องควบคุมกระบวนการผลิตทั้งหมด เหล่านี้ล้วนส่งผลต่อคุณภาพของอาหารทั้งสิ้น 4. ความสะอาดภายในโรงงานหรือระบบสุขาภิบาล ภายในโรงงานผลิตอาหารต้องเลือกใช้น้ำที่มีความสะอาดและมีคุณภาพ อย่างเหมาะสมกับกรรมวิธีต่าง ๆ ไม่เพียงเท่านี้ในส่วนของห้องสุขาเองก็ต้องมีความสะอาด มีอ้างล่างมือให้ผู้ทำงานได้ใช้อย่างถูกสุขลักษณะพร้อมอุปกรณ์ในการล้างทำความสะอาดมือ ที่สำคัญต้องมีการแยกจากบริเวณผลิตไม่ให้เปิดสู่บริเวณผลิตโดยตรง                จากข้อมูลข้างต้น…

ประเภทโรงงานตามการก่อสร้าง และมีการก่อสร้างในการทำอุตสาหกรรมยังไง

ในประเทศไทยมีการแบ่งประเภทโรงงานทั้งสิ้น 107 โรงงาน ซึ่งนับได้ว่ามีจำนวนที่เยอะมาก และยากต่อการเขียนมากพอสมควร ถ้าพูดถึงโรงงาน จะเห็นได้ว่าโรงงานส่วนมากมักถูกกำหนดให้เป็นสิ่งที่ทำให้สิ่งต่างๆ รวดเร็ว ฉับไว และทำได้ในปริมาณมาก เราจะต้องนึกถึงการก่อสร้างและนำหลักอุตสาหกรรมเข้ามาช่วย หากจะแบ่งตามกลุ่มใหญ่ๆ จะง่ายกว่าการจำแนกแบบกลุ่มของโรงงานในประเทศไทยมากพอสมควร  การก่อสร้างจะต้องยกระดับความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นลักษณะแบบโรงงานผลิตหรือโรงงานผลิตเป็นโรงงานอุตสาหกรรม โดยปกติแล้วจะประกอบด้วยอาคารและเครื่องจักร หรือโดยทั่วไปแล้วจะเป็นอาคารที่ซับซ้อนซึ่งมีอาคารหลายหลัง ซึ่งคนงานจะผลิตสินค้าหรือใช้เครื่องจักรที่แปรรูปผลิตภัณฑ์หนึ่งเป็นอีกสิ่งหนึ่ง แม้แต่อุปกรณ์ก่อสร้างก็ต้องผ่านระบบอุตสาหกรรมเข้ามาด้วย เราไม่สามารถแบ่งประเภทโรงงานได้ละเอียดขนาดนั้นมากนัก แต่การแบ่งประเภทโรงงานตามลักษณะการก่อสร้าง ซึ่งในต่างประเทศจะมีครบครันตามต้องการมากกว่าในไทย ซึ่งในไทยจะไม่ค่อยมีความชัดเจนในรูปธรรมมากนักเนื่องจากข้อจำกัดการใช้สอย โดยจะแบ่งประเภทโรงงานตามลักษณะขอบเขตและการก่อสร้างได้ดังนี้ Aerospace industry : ในการจำแนกโรงงานกลุ่มนี้จะเป็นโรงงานที่เกี่ยวกับวิศวกรรมอวกาศ หากเป็นกลุ่มประเทศในสหรัฐอเมริกา รัสเซีย จีน ฝรั่งเศส จะมีผลิตภัณฑ์จากกลุ่มนี้เยอะมาก แต่ในประเทศไทยจะเน้นในการทำเพื่อการศึกษาเป็นหลัก เพราะยังไม่มีการทำและก่อสร้างเป็นโครงการเต็มรูปแบบโดยเฉพาะ เช่น เครื่องมือแบบท้องฟ้าจำลอง เครื่องมือที่ใช้ในสาขาวิศวกรรมการบินและอวกาศ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ Automotive industry : ในประเภทโรงงานกลุ่มนี้จะเป็นอุตสาหกรรมยานยนต์ การก่อสร้างจะต้องมีความรัดกุมในด้านความปลอดภัย และรองรับความจุของการผลิต การประกอบชิ้นส่วน แม้แต่การเพิ่มโซนซ่อมบำรุง จะต้องมีความกว้างและเนื้อที่มากพอที่รถจะปรับทิศทางในการขับขี่ได้ เช่น Honda, Toyota, Mitsubishi, MG, GWM,…

โรงงานรักษ์โลก ดีอย่างไร

“โรงงานรักษ์โลก” เป้าหมายแห่งอนาคตของอุตสาหกรรมก่อสร้างของโรงงานไทย ยุคแห่งทศวรรษ 2020 จะเป็นยุคแห่งเทคโนโลยีและการตระหนักถึงการพัฒนาเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน จะให้ความสำคัญในการก่อสร้างโรงงานเพื่อลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ และรักษาสภาพแวดล้อมที่จะต้องรับผิดชอบร่วมกัน ให้มากกว่าการแสวงหากำไร ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของอุตสาหกรรม จะต้องให้ความรู้แก่สาธารณชนและสร้างความตระหนักเกี่ยวกับการบริโภคอย่างยั่งยืน ส่งเสริมความสนใจของสาธารณชนในประเด็นด้านสิ่งแวดล้อมและความยุติธรรมทางสังคมอย่างมีประสิทธิภาพ การก่อสร้างโรงงานรักษ์โลกจะเป็นการก่อสร้างที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัยเป็นหลัก และนวัตกรรมที่ลดผลกระทบต่อระบบนิเวศในระยะยาว การทำโรงงานรักษ์โลก มีแรงบันดาลใจจากอุตสาหกรรมที่เลวร้ายที่สุดสำหรับสิ่งแวดล้อมและมลพิษที่ไร้ความรับผิดชอบ ทั้งในการก่อสร้าง การผลิต ระบบความปลอดภัยในการทำงาน และการควบคุมอาชีวอนามัยและความปลอดภัย ได้แก่ พลังงาน เกษตรกรรม แฟชั่น การขนส่ง การขายปลีกอาหาร การก่อสร้าง เทคโนโลยี และการป่าไม้ สิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุของมลพิษทั่วโลกส่วนใหญ่ที่เราเห็นในปัจจุบันและส่งผลเสียต่อระบบนิเวศที่พวกเขาเผชิญอยู่ แม้แต่ในประเทศไทยประสบปัญหากับเหล่านี้เยอะมาก โดยจะระบุแรงบันดาลใจในการก่อสร้างจากปัญหาเหล่านั้นได้ดังนี้ การใช้ทรัพยากรที่มากกว่าความต้องการ : ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามนุษย์ส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมทางกายภาพในหลายๆ ด้าน เช่น การมีประชากรมากเกินไป มลพิษ การเผาไหม้เชื้อเพลิงฟอสซิล และการตัดไม้ทำลายป่า การเปลี่ยนแปลงเช่นนี้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ การพังทลายของดิน คุณภาพอากาศไม่ดี และน้ำที่ไม่สามารถดื่มได้ การก่อสร้างจะระมัดระวังอย่างมาก โรคภัยอุบัติเพิ่มขึ้น : ในอุตสาหกรรมมักจะมีปัญหาในเรื่องสารอันตราย และโรคภัยจากการทำงาน จะต้องมีบริการด้านสุขภาพ สิ่งแวดล้อมเป็นเครื่องมือในการป้องกันหรือควบคุมโรค การบาดเจ็บ และความทุพพลภาพที่เกี่ยวข้องกับปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้คนและอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมเหล่านี้ เพื่อให้ตระหนักด้านความปลอดภัยเพื่อสิ่งแวดล้อมเข้ามา ความสิ้นเปลืองของผลผลิตอุตสาหกรรม…

รับสร้างโรงงานตารางเมตรละเท่าไหร่

การก่อสร้างโกดังโรงงานมีหลากหลายรูปแบบและความต้องการในการใช้งาน  ราคาค่าก่อสร้าง  จึงขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ เหล่านั้นด้วย  เช่น ความสูงอาคาร รูปแบบความสวยงาม ภายในอาคารมีเครนหรือไม่ โรงงานประเภทที่จะสร้างต้องมี  GMP หรือไม่ พื้นที่การใช้งานรับน้ำหนักเท่าไหร่                นอกจากนี้แล้ว  ยังมีเรื่องอื่น ๆ เชน ระยะเวลาที่ต้องขอกำหนด  เช่น  ถ้าอยากให้อาคารเสร็จเร็วขึ้น  ราคาก็จะส่งผลตามไปด้วย  , พื้นที่การก่อสร้าง  เช่น เข้าถึงยากแค่ไหน  เครื่องจักรใหญ่ และการขนส่งสะดวกไหมเหล่านี้ก็ล้วนแล้วแต่มีผลต่อราคาค่าก่อสร้าง              ปัจจัยเหล่านี้เป็นตัวกำหนดค่าราคาในการก่อสร้าง  งานโกดังโรงงานของเราทั้งสิ้น  แต่จะมี  ราคากลาง  เบื้องต้น  เพื่อนำมาประเมินมูลค่าการก่อสร้างโครงการของเราก่อน  ทางเราจะระบุให้เบื้องต้น  เพื่อให้ท่านจ้าของสามารถ  ประเมินมูลค่าการก่อสร้าง  ได้ด้วยตัวเองอย่างคร่าว ๆ  ราคาก่อสร้างโกดังโรงงาน               ส่วนประกอบหลัก ๆ ของงานโกดังและโรงงาน จะมี 3 ส่วนหลัก ๆ คือ งานโครงสร้างเหล็กงานโครงงานคอนกรีต  และงานสถาปัตตกแต่ง  โดย  แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดดังนี้ งานโครงสร้างเหล็ก…

ตามไปดู มาตรฐานโรงงานมีอะไรบ้าง

ตามไปดู มาตรฐานโรงงานมีอะไรบ้าง ในการจัดตั้งโรงงาน นอกจากเรื่องของกฎหมายในการสร้างแล้ว สิ่งสำคัญที่ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมต้องศึกษาให้เข้าใจเพื่อยกระดับคุณภาพโรงงานของคุณ เราเรียกสิ่งนั้นว่า “มาตรฐานโรงงาน” เป็นหลักเกณฑ์ที่ทางสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) ได้พยายามทำให้ภาคส่วนโรงงานของไทยมีคุณภาพที่อยู่ในระดับมาตรฐานสากล หรือ ISO ที่เราอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้าง ตามเราไปดูกันค่ะว่า มาตรฐานโรงงานมีอะไรบ้าง มาตรฐานโรงงานที่สำคัญ แน่นอนว่าขึ้นชื่อว่ามาตรฐานสากลมีเยอะแยะมากมาย แต่มาตรฐานโรงงานที่สำคัญเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมจำเป็นต้องศึกษาอย่างละเอียด รอบคอบ ซึ่งหลักจะมีรายละเอียดดังนี้ มาตรฐาน ISO 9000 มาตรฐานระบบบริหารงานคุณภาพ เริ่มจากมาตรฐานที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี “มาตรฐาน ISO 9000 มาตรฐานของระบบการบริหารจัดการอย่างหนึ่ง ว่าด้วยกิจกรรมการจัดการที่เกี่ยวข้องกับคุณภาพของผลิตภัณฑ์/การบริการ ที่เน้นให้องค์กรมีการวางแผนและการควบคุมคุณภาพโดยการควบคุมที่กระบวนการดำเนินงานขององค์กร และการติดตามตรวจสอบดูความพึงพอใจของลูกค้าเมื่อส่งมอบ หรือได้รับผลิตภัณฑ์/การบริการไปแล้ว จากนั้นต้องมีการทบทวนและปรับปรุงระบบบริหารคุณภาพอย่างต่อเนื่อง มาตรฐาน ISO 14000 มาตรฐานการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14000 คือ มาตรฐานเพื่อการจัดการด้านสิ่งแวดล้อม เพื่อเป็นแนวทางในการจัดการ ปัญหาสิ่งแวดล้อม (Environmental aspects) ขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ ควบคู่ไปกับการรักษาสิ่งแวดล้อม การป้องกันมลพิษและการดำเนินธุรกิจขององค์กร ภายใต้หลักเกณฑ์ PDCA (Planning, Doing, Checking, Action)…

TF

SMART BUILDING : TFCons1

สอบถามรายละเอียดสินค้าและรับคำแนะนำติดตั้ง โทร